Top 10 Ứng Dụng Thẻ Thưởng Uy Tín Nhất Năm 2023 - 789 game tài xỉu đổi tiền that

Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Mục tiêu hàng đầu là thanh tra, phát hiện các vụ việc tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Năm 2023, toàn ngành thanh tra đã triển khai hơn 7.600 cuộc thanh tra hành chính và trên 193.700 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành. Qua thanh tra đã phát hiện nhiều vụ việc vi phạm về kinh tế, kiến nghị thu hồi tài sản; xử phạt vi phạm hành chính; chuyển cơ quan điều tra xem xét, xử lý hàng trăm vụ việc, đối tượng.

Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong cho biết: “Một trong những khó khăn của ngành thanh tra hiện nay là khi phát hiện tiêu cực thì cái nào chuyển cơ quan điều tra, cái nào không chuyển. Những năm gần đây, Thanh tra Chính phủ thường mời đại diện của Bộ Công an, Viện kiểm sát và Ban Nội chính Trung ương để cùng bàn xem, mang tính chặt chẽ hơn".

Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong. Ảnh Trọng Phú.
Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong. Ảnh Trọng Phú.

Tổng Thanh tra Chính phủ nhận định, năm 2023 là năm đầu tiên ngành Thanh tra triển khai thực hiện Luật Thanh tra năm 2022 nên khối lượng công việc tăng nhiều. Trong đó, việc thanh tra, phát hiện các vụ việc tham nhũng, lãng phí, tiêu cực được đặt ra là một trong những mục tiêu hàng đầu.

“Tập trung thanh tra các lĩnh vực mà dư luận xã hội quan tâm, dễ phát sinh tham nhũng như đất đai, đấu thầu, mua sắm tài sản công, mua bán trái phiếu, chứng khoán… Phải tăng cường công khai minh bạch trong hoạt động thanh tra", Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong cho biết.

“Một trong những khó khăn của ngành thanh tra hiện nay là khi phát hiện tiêu cực thì cái nào chuyển cơ quan điều tra, cái nào không chuyển. Những năm gần đây, Thanh tra Chính phủ thường mời đại diện của Bộ Công an, Viện Kiểm sát và Ban Nội chính Trung ương để cùng bàn xem, mang tính chặt chẽ hơn”, Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong nhấn mạnh.

Năm 2023, ngành Thanh tra đã bám sát định hướng chương trình thanh tra và sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng xây dựng và triển khai kế hoạch thanh tra và thanh tra đột xuất, tập trung thanh tra công tác quản lý Nhà nước trên các ngành, lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, tiêu cực, có nhiều khiếu nại, tố cáo, dư luận xã hội quan tâm, đồng thời chủ động theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện kết luận thanh tra để xử lý kịp thời, đúng pháp luật với tập thể, cá nhân có vi phạm; thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt. 

Toàn cảnh Hội nghị. (Ảnh: Trọng Phú)
Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh Trọng Phú.

Đồng thời, ngành thanh tra đã chấn chỉnh công tác quản lý Nhà nước và hoàn thiện chính sách, pháp luật trên lĩnh vực được thanh tra. Trong đó, Thanh tra Chính phủ tiếp tục tập trung thanh tra vào công tác quản lý Nhà nước của các bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Trong đó có một số cuộc thanh tra chuyên đề theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng, tiêu cực và Thủ tướng Chính phủ giao.

Định hướng trong năm 2024, ngành thanh tra xác định tiếp tục bám sát định hướng chương trình thanh tra năm 2024 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và đáp ứng yêu cầu quản lý Nhà nước, phát triển kinh tế - xã hội ở các cấp, các ngành để triển khai công tác thanh tra; đổi mới trong tổ chức thực hiện kế hoạch thanh tra. Bên cạnh đó là đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ vào hoạt động thanh tra, thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ liên quan đến hoạt động thanh tra.

Về phát hiện và xử lý hành vi tham nhũng, trong năm 2023 ngành thanh tra đã phát hiện 114 vụ việc, 176 người. Trong đó, qua hoạt động kiểm tra nội bộ phát hiện 22 vụ, 35 người. Qua hoạt động thanh tra, kiểm tra đã phát hiện 54 vụ, 97 người. Qua giải quyết khiếu nại, tổ cáo phát hiện 38 vụ, 44 người liên quan đến tham nhũng.

PV (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Giá lúa gạo hôm nay 31/12: Không có biến động, giá nhiều loại lúa đã tăng trong tuần qua
Giá lúa gạo hôm nay 31/12: Không có biến động, giá nhiều loại lúa đã tăng trong tuần qua

Hôm nay 31/12, giá lúa gạo trong nước duy trì ổn định. Trong tuần qua, giá nhiều loại lúa đã tăng 200 đồng/kg.

Phát hiện số lượng lớn thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc, xuất xứ ở TP. Hồ Chí Minh
Phát hiện số lượng lớn thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc, xuất xứ ở TP. Hồ Chí Minh

Đội 6 thuộc Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP. Hồ Chí Minh vừa phối hợp với Đội QLTT số 3, Cục QLTT TP. Hồ Chí Minh kiểm tra điểm chứa trữ, kinh doanh hàng hoá ở đường Nguyễn Duy, phường 12, quận 8, do Cao Thành Phát làm chủ.

Đồng Nai hoàn thành nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2023
Đồng Nai hoàn thành nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2023

UBND tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Bắc Ninh: Thưởng Tết Nguyên đán 2024 cao nhất đạt 390 triệu đồng
Bắc Ninh: Thưởng Tết Nguyên đán 2024 cao nhất đạt 390 triệu đồng

Số liệu từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh, hiện đã có 576 doanh nghiệp báo cáo tình hình tiền lương năm 2023, kế hoạch thưởng Tết năm 2024. Bình quân tiền thưởng Tết Nguyên đán 2024 của các doanh nghiệp là 6,71 triệu đồng/người; cao nhất vẫn nằm trong khối doanh nghiệp FDI là 390 triệu đồng (cao hơn năm trước 10 triệu đồng).

Lâm Đồng tạm giữ hơn 2.000 sản phẩm quần áo không rõ nguồn gốc
Lâm Đồng tạm giữ hơn 2.000 sản phẩm quần áo không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng vừa tạm giữ hơn 2.000 sản phẩm quần áo không rõ nguồn gốc xuất xứ.

TP. Hồ Chí Minh đẩy nhanh việc thanh toán không dùng tiền mặt
TP. Hồ Chí Minh đẩy nhanh việc thanh toán không dùng tiền mặt

Hoạt động thanh toán thẻ trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, đến cuối năm 2023 lượng thẻ đang hoạt động trên địa bàn thành phố tăng khoảng 10% so với năm 2022.