Top 10 Ứng Dụng Thẻ Thưởng Uy Tín Nhất Năm 2023 - 789 game tài xỉu đổi tiền that

Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Khánh Hòa: Phát huy các giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch bền vững

Ngày 22/12/2023, Tỉnh ủy Khánh Hòa đã ban hành Nghị quyết số 34-NQ/TU về phát huy các giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch bền vững tỉnh Khánh Hòa đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, trong đó nêu lên: Tình hình; Quan điểm; Mục tiêu; Nhiệm vụ và giải pháp; Tổ chức thực hiện.

Đáng chú ý, phần  mục tiêu cụ thể được nêu rất rõ:

Đến năm 2025: Lập hồ sơ quản lý chi tiết đối với các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể trên địa bàn tỉnh; tổ chức Hội thảo khoa học giữ gìn và phát huy các giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch bền vững; xây dựng 03 chương trình phát triển du lịch văn hóa tại 03 địa phương trên địa bàn tỉnh.

Tháp Bà Ponagar Nha Trang, di tích cấp Quốc gia
Tháp Bà Ponagar Nha Trang, di tích cấp Quốc gia (Ảnh: TMN)

Lập hồ sơ trình cấp có thẩm quyền công nhận bảo vật quốc gia đối với Đàn đá Khánh Sơn và xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt đối với Bia chủ quyền Trường Sa; Xem xét, xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt đối với Tháp Bà Ponagar Nha Trang.

Thực hiện việc tôn tạo, bảo quản, tu bổ, phục hồi 23 di tích được cấp có thẩm quyền xếp hạng, ưu tiên các di tích  có dấu hiệu xuống cấp nghiêm  trọng. Lập Đề án bảo tồn và phát huy giá  trị di tích Thành cổ Diên Khánh.

Hoàn thành việc xây dựng “Đề án về du lịch văn hóa của tỉnh”, trong đó lấy huyện Diên Khánh với thành cổ Diên Khánh làm trung tâm kết nối các tuyến du lịch văn hóa trên địa Bàn  tỉnh,  góp phần đưa huyện Diên Khánh trở thành đô  thị sinh thái, văn hoá truyền thống theo mục  tiêu Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị đề ra.

Hoàn thành việc xây dựng Bảo tàng Trường Sa tại huyện Cam Lâm. Nghiên cứu, bố trí quỹ đất  và khởi công xây dựng mới công trình Bảo tàng tổng hợp tỉnh tại thành phố Nha Trang.

Chuyển đổi công năng theo từng giai đoạn Trung tâm hội nghị tỉnh tại 46 Trần Phú thành Trung tâm biểu diễn nghệ thuật tỉnh (mô hình Nhà hát lớn); hoàn thành giai đoạn 1 nâng cấp nội thất, trang thiết bị âm thanh, áng sáng đạt chuẩn của Hội trường lớn.

Tiến hành phục dựng các lễ hội truyền thống tiêu biểu, đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số thuộc dự án “Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch” tại các huyện Khánh Sơn, Khánh Vĩnh và thị xã Ninh Hòa; trong đó, xây  dựng ít nhất 03 điểm đến du lịch tiêu biểu.

Thành cổ Diên Khánh- Khánh Hòa
Thành cổ Diên Khánh- Khánh Hòa (Ảnh: TMN)

 Đến năm 2030: Hoàn thành việc xây dựng mới và đưa vào hoạt động có hiệu quả các thiết chế văn hóa trọng điểm của tỉnh, gồm: Bảo tàng Alexandre Yersin; Bảo tàng tổng hợp tỉnh; Trung tâm biểu diễn nghệ thuật tỉnh (giai đoạn 2).

Thực hiện việc tôn tạo, bảo quản, tu bổ, phục hồi 31 di tích được cấp có thẩm quyền xếp hạng; trong đó, hoàn thành trùng tu, tôn tạo đối với 100% di tích có hiện trạng xuống cấp nghiêm trọng. Lập hồ sơ đề nghị công nhận bảo vật quốc gia tượng Tháp Bà Thiên Y A Na tại Tháp Bà Ponagar Nha Trang.

Đưa du lịch văn hóa trở thành một trong một các dòng sản phẩm chủ đạo của du lịch tỉnh nhà; góp phần đưa Khánh Hoà trở thành trung tâm du lịch vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, là điểm đến du lịch đẳng cấp, thương hiệu, hấp dẫn,
có tính cạnh tranh cao không chỉ trong nước mà còn trong khu vực và quốc tế .

Theo các chuyên gia, việc thực hiện thắng lợi nghị quyết này sẽ giúp ngành Văn hóa địa phương lên một tầm cao mới, đồng thời gắn kết hỗ trợ ngành Du lịch thêm cơ sở để phát triển bền vững.

Trần Minh Ngọc

Bài liên quan

Tin mới

Công nghệ tưới nước tiết kiệm giúp nông dân Sơn La ứng phó với khô hạn
Công nghệ tưới nước tiết kiệm giúp nông dân Sơn La ứng phó với khô hạn

Việc ứng dụng công nghệ tưới nước tiết kiệm, không chỉ giúp bà con trên địa bàn tỉnh Sơn La chủ động được nguồn nước tưới, khắc phục được tình trạng bỏ hoang đất trong mùa nắng hạn, mà còn duy trì sản xuất trước tác động của biến đổi khí hậu...

Mở rộng không gian xanh cho Hà Nội: Nâng cao chất lượng sống của người dân
Mở rộng không gian xanh cho Hà Nội: Nâng cao chất lượng sống của người dân

Trong cơn lốc đô thị hóa, san sát những tòa nhà cao tầng, đâu đó dở dang những khối bê tông với ồn ã khói bụi công trường, người ta thường vọng về một Hà Nội xưa giản dị, trầm mặc cùng những hàng cây cổ thụ trên con phố quen...

Hải Dương: Sắp tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều Thanh Hà
Hải Dương: Sắp tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều Thanh Hà

Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều Thanh Hà và nông sản Hải Dương sẽ được tổ chức vào 9/5 nhằm đẩy mạnh xúc tiến thương mại, kích cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu...

Nhật ký chiến trường Điện Biên Phủ trong tranh của cố họa sĩ Lê Huy Toàn
Nhật ký chiến trường Điện Biên Phủ trong tranh của cố họa sĩ Lê Huy Toàn

NDO - 70 bức tranh của cố họa sĩ Lê Huy Toàn trong một triển lãm đặc biệt nhân kỷ niệm 70 chiến thắng Điện Biên Phủ mang tên “Ký ức Điện Biên” không chỉ là những trang nhật ký về những ngày tháng cam go ác liệt tại chiến trường Điện Biên Phủ, những hình ảnh đẹp về vùng đất và con người Tây Bắc, nơi họa sĩ đã gắn bó, mà còn cho thấy cảm xúc, những tình cảm từ trái tim của một người lính cầm cọ giữa cuộc chiến đầy khốc liệt.

Đã khởi công, triển khai thủ tục 9/29 dự án giao thông lớn liên kết vùng Đông Nam Bộ
Đã khởi công, triển khai thủ tục 9/29 dự án giao thông lớn liên kết vùng Đông Nam Bộ

Đến nay, trong số 29 dự án giao thông quan trọng, liên kết vùng Đông Nam Bộ, đã có 4 dự án khởi công, 5 dự án đang triển khai các thủ tục đầu tư và 20 dự án đang được nghiên cứu, trong đó có tuyến Vành đai 4 TPHCM dài khoảng 206 km và dự án Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ.

Hà Nội triển khai cắt tỉa cây xanh đảm bảo an toàn trước mùa mưa bão
Hà Nội triển khai cắt tỉa cây xanh đảm bảo an toàn trước mùa mưa bão

Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cây xanh bị gãy, đổ trong mùa mưa bão năm 2024, Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội sẽ cắt, tỉa khoảng 90.000 - 100.000 cây xanh. Ngoài ra, công ty cũng tăng cường kiểm tra, khảo sát để sớm phát hiện những cây xanh nguy hiểm, đưa vào kế hoạch chặt hạ trước mùa mưa bão.