Top 10 Ứng Dụng Thẻ Thưởng Uy Tín Nhất Năm 2023 - 789 game tài xỉu đổi tiền that

Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đắk Lắk tiêu hủy 926 cuốn sách giáo khoa không rõ nguồn gốc

Thông tin từ UBND tỉnh Đắk Lắk, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã tổ chức xử lý, tiêu hủy 926 cuốn sách giáo khoa không rõ nguồn gốc tại Công ty In Đắk Lắk.

Đoàn kiểm tra tiến hành mở niêm phong tang vật tịch thu trước khi tiêu hủy.
Đoàn kiểm tra tiến hành mở niêm phong tang vật tịch thu trước khi tiêu hủy. (Ảnh: KT)

Theo đó, trong tháng 8/2023, Sở Thông tin và Truyền thông đã thành lập Đoàn Kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về hoạt động phát hành trên địa bàn tỉnh năm 2023, qua đó tiến hành kiểm tra tại 4 địa phương gồm thành phố Buôn Ma Thuột, thị xã Buôn Hồ và các huyện Ea Kar, Ea H’leo.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra hoạt động phát hành xuất bản phẩm tại 10 cơ sở. Qua kiểm tra, có 6/10 cơ sở phát hành xuất bản phẩm có hành vi vi phạm pháp luật với tổng số 926 cuốn sách giáo khoa không rõ nguồn gốc.

Đoàn Kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm của các cơ sở kinh doanh trên, đồng thời, tiến hành niêm phong tang vật và tham mưu ban hành 6 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 6 cơ sở vi phạm với số tiền hơn 102 triệu đồng.  

Đồng thời, Đoàn Kiểm tra cũng đã thực hiện công tác tuyên truyền cho các tổ chức, cá nhân những nội dung, văn bản quy phạm pháp luật liên quan. Qua đó, các tổ chức, cá nhân đã nắm bắt các quy định của pháp luật, từ đó kịp thời chấn chỉnh, khắc phục ngay các vi phạm để thực hiện chấp hành nghiêm quy định pháp luật trong lĩnh vực hoạt động.

Cũng theo Đoàn Kiểm tra, khi mua phải sách giáo khoa không rõ nguồn gốc, học sinh sẽ không được sử dụng những cuốn sách chất lượng và được bảo hộ nguồn gốc từ nhà xuất bản. Các hình ảnh, nội dung trong sách bị nhòe, mờ, không rõ nét dẫn đến thể lực suy giảm nếu sử dụng trong thời gian dài.

Ngoài ra, sách giáo khoa không rõ nguồn gốc hầu hết sử dụng công cụ sao chụp rồi in lại với nội dung và cách thức trình bày giống sách thật. Do đó, đối với những đầu sách giáo khoa có tích hợp kho học liệu trực tuyến đi kèm, khi học sinh mua phải sách không rõ nguồn gốc sẽ không kích hoạt sử dụng được hệ thống học liệu, ứng dụng bổ trợ cần thiết của nhà xuất bản để học tập.

Yến Linh (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Giá lúa gạo hôm nay 31/12: Không có biến động, giá nhiều loại lúa đã tăng trong tuần qua
Giá lúa gạo hôm nay 31/12: Không có biến động, giá nhiều loại lúa đã tăng trong tuần qua

Hôm nay 31/12, giá lúa gạo trong nước duy trì ổn định. Trong tuần qua, giá nhiều loại lúa đã tăng 200 đồng/kg.

Phát hiện số lượng lớn thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc, xuất xứ ở TP. Hồ Chí Minh
Phát hiện số lượng lớn thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc, xuất xứ ở TP. Hồ Chí Minh

Đội 6 thuộc Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP. Hồ Chí Minh vừa phối hợp với Đội QLTT số 3, Cục QLTT TP. Hồ Chí Minh kiểm tra điểm chứa trữ, kinh doanh hàng hoá ở đường Nguyễn Duy, phường 12, quận 8, do Cao Thành Phát làm chủ.

Đồng Nai hoàn thành nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2023
Đồng Nai hoàn thành nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2023

UBND tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Bắc Ninh: Thưởng Tết Nguyên đán 2024 cao nhất đạt 390 triệu đồng
Bắc Ninh: Thưởng Tết Nguyên đán 2024 cao nhất đạt 390 triệu đồng

Số liệu từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh, hiện đã có 576 doanh nghiệp báo cáo tình hình tiền lương năm 2023, kế hoạch thưởng Tết năm 2024. Bình quân tiền thưởng Tết Nguyên đán 2024 của các doanh nghiệp là 6,71 triệu đồng/người; cao nhất vẫn nằm trong khối doanh nghiệp FDI là 390 triệu đồng (cao hơn năm trước 10 triệu đồng).

Lâm Đồng tạm giữ hơn 2.000 sản phẩm quần áo không rõ nguồn gốc
Lâm Đồng tạm giữ hơn 2.000 sản phẩm quần áo không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng vừa tạm giữ hơn 2.000 sản phẩm quần áo không rõ nguồn gốc xuất xứ.

TP. Hồ Chí Minh đẩy nhanh việc thanh toán không dùng tiền mặt
TP. Hồ Chí Minh đẩy nhanh việc thanh toán không dùng tiền mặt

Hoạt động thanh toán thẻ trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, đến cuối năm 2023 lượng thẻ đang hoạt động trên địa bàn thành phố tăng khoảng 10% so với năm 2022.