Top 10 Ứng Dụng Thẻ Thưởng Uy Tín Nhất Năm 2023 - 789 game tài xỉu đổi tiền that

Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

CPMB hoàn thành loạt dự án chuyển trạm biến áp sang vận hành không người trực

Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB) vừa hoàn thành hai dự án quan trọng trong những ngày cuối năm 2023. Đây là 2 dự án thuộc tiểu dự án phát triển lưới điện thông minh.

Đưa vào vận hành hệ thống điều khiển, bảo vệ mới tại TBA 220kV Huế - Ảnh: CPMB
Đưa vào vận hành hệ thống điều khiển, bảo vệ mới tại TBA 220kV Huế - Ảnh: CPMB

CPMB được Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) giao thực hiện dự án nâng cấp hệ thống điều khiển bảo vệ trạm biến áp (TBA) 220kV Huế và dự án Smart Grid TBA 220kV Bảo Lộc (Lâm Đồng) để chuyển sang chế độ vận hành không người trực.

Đây là 2 dự án thuộc tiểu dự án phát triển lưới điện thông minh - dự án "Hiệu quả lưới điện truyền tải" (TEP) vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB). Đến thời điểm này, cả 2 dự án đã hoàn thành, vượt trước tiến độ so với mục tiêu đề ra.

Cụ thể, ngày 23/12, CPMB đã hoàn thành đưa vào vận hành trên hệ thống điều khiển, bảo vệ mới của TBA 220kV Huế. Dự án có quy mô chính xây dựng 2 nhà điều khiển ngăn lộ cho hệ thống phân phối 220kV và 3 nhà điều khiển ngăn lộ cho hệ thống phân phối 110kV.

Đồng thời cải tạo lại hệ thống mương cáp trong nhà, ngoài trời. Xây dựng mới 3 móng trụ đỡ chống sét 110kV và 3 móng trụ đỡ biến điện áp 110kV. Xây dựng 20 bệ đỡ tủ MK ngoài trời, lắp đặt thiết bị PCCC cho các nhà bay.

Phần điện trang bị mới hệ thống điều khiển máy tính lắp đặt trong trạm theo cấu hình mạng LAN đơn thay thế cho hệ thống điều khiển truyền thống tại trạm. Mỗi ngăn lộ, lắp 1 bộ BCUs cho điều khiển và giám sát. Hệ thống điều khiển trang bị mới cho trạm đảm bảo kết nối tín hiệu SCADA tới các trung tâm điều khiển và kết nối tín hiệu giám sát về tổ thao tác lưu động phù hợp với phương thức điều khiển xa và vận hành không người trực.

Dự án cũng trang bị hệ thống rơ le bảo vệ kỹ thuật số, có chuẩn giao tiếp tiên tiến phù hợp với hệ thống điều khiển tích hợp trang bị mới để thay thế cho hệ thống rơ le bảo vệ hiện hữu có thời gian vận hành trên 20 năm và chưa phù hợp với qui định hiện hành của EVN, EVNNPT. Hoàn thiện hệ thống SCADA phù hợp với hệ thống điều khiển bằng máy tính trang bị mới. Thay thế toàn bộ cáp nhị thứ hiện hữu tại trạm bằng cáp mới phù hợp với quy định hiện hành.

Mục tiêu của dự án nhằm nâng cao khả năng vận hành hệ thống điều khiển bảo vệ của trạm. Nâng cao khả năng đáp ứng xử lý tác động bảo vệ khi có sự cố, nâng cao năng lực lưu trữ dữ liệu và quản lý vận hành, tăng cường năng lực vận hành hệ thống bằng máy tính giảm số người vận hành. Nâng cao độ tin cậy, giảm cắt điện do hư hỏng hệ thống điều khiển bảo vệ. Chuyển trạm 220kV Huế thành trạm không người trực.

Lãnh đạo EVNNPT kiểm tra dự án Smart Grid TBA 220kV Bảo Lộc (Lâm Đồng) trước khi đóng điện-Ảnh: CPMB
Lãnh đạo EVNNPT kiểm tra dự án Smart Grid TBA 220kV Bảo Lộc (Lâm Đồng) trước khi đóng điện-Ảnh: CPMB

Ngày 27/12 mới đây, CPMB cũng đã phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn thành dự án Smart Grid TBA 220kV Bảo Lộc (Lâm Đồng) sẵn sàng để chuyển sang chế độ vận hành không người trực.

Dự án xây dựng 2 nhà điều khiển ngăn lộ cho hệ thống phân phối 220kV và 2 nhà điều khiển ngăn lộ cho hệ thống phân phối 110kV; cải tạo lại hệ thống mương cáp trong nhà, ngoài trời; bố trí lại tủ bảng điều khiển trong nhà điều khiển trung tâm; lắp đặt thiết bị PCCC cho các nhà bay; hoàn thiện mặt bằng trong nhà điều khiển sau khi di dời, tháo bỏ các tủ điều khiển bảo vệ.

Dự án này cũng trang bị mới hệ thống điều khiển máy tính lắp đặt trong trạm theo cấu hình mạng LAN đơn thay thế cho hệ thống điều khiển truyền thống. Hệ thống điều khiển trang bị mới cho trạm được trang bị BCU cho điều khiển và giám sát, đảm bảo kết nối tín hiệu SCADA tới các trung tâm điều khiển và kết nối tín hiệu giám sát về tổ thao tác lưu động phù hợp với phương thức điều khiển xa và vận hành không người trực.

Đồng thời, trang bị hệ thống rơ le bảo vệ kỹ thuật số, có chuẩn giao tiếp tiên tiến phù hợp với hệ thống điều khiển tích hợp trang bị mới để thay thế cho hệ thống rơ le bảo vệ hiện hữu có thời gian vận hành nhiều năm và chưa phù hợp với quy định hiện hành của EVN, EVNNPT.

Mục tiêu của dự án nhằm nâng cao khả năng vận hành hệ thống điều khiển bảo vệ của trạm; nâng cao khả năng đáp ứng xử lý tác động bảo vệ khi có sự cố, nâng cao năng lực lưu trữ dữ liệu và quản lý vận hành, tăng cường năng lực vận hành hệ thống bằng máy tính giảm số người vận hành; nâng cao độ tin cậy, giảm cắt điện do hư hỏng hệ thống điều khiển bảo vệ; chuyển trạm 220kV Bảo Lộc thành trạm không người trực.

Để đạt được kết quả nổi bật này, trong thời gian qua, CPMB luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo EVNNPT. Lãnh đạo EVNNPT đã trực tiếp chỉ đạo tại công trường để kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc của dự án. Đồng thời, chủ động làm việc với các cấp điều độ để thống nhất lịch cắt điện hợp lý phù hợp với phương thức vận hành để tạo thuận lợi cho thi công.

Ngoài ra, CPMB nhận được sự phối hợp chặt chẽ của các cấp điều độ và Công ty Truyền tải điện 2 và Công ty Truyền tải điện 3.

CPMB xác định rõ đây là dự án có ý nghĩa quan trọng trong lộ trình chuyển đổi số và nâng cao năng suất lao động của EVNNPT chính vì vậy, đơn vị này đã tập trung nguồn lực để thi công quyết tâm để hoàn thành dự án trong năm 2023.

Theo Chinhphu.vn

Bài liên quan

Tin mới

Tỉnh Bắc Ninh bàn giao nhà đại đoàn kết và trao tặng công trình tại Điện Biên
Tỉnh Bắc Ninh bàn giao nhà đại đoàn kết và trao tặng công trình tại Điện Biên

Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh vừa thăm, tặng quà, bàn giao nhà đại đoàn kết và trao tặng 2 công trình “Thắp sáng đường quê” tại các xã trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ.

Hải Phòng tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam Huyện Thuỷ Nguyên nhiệm kỳ 2024 – 2029
Hải Phòng tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam Huyện Thuỷ Nguyên nhiệm kỳ 2024 – 2029

Sáng ngày 14/4/2024, tại hội trường Trung tâm Văn hoá - Thông tin và thể thao huyện Thuỷ Nguyên TP. Hải Phòng đã diễn ra Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Thuỷ Nguyên, nhiệm kỳ 2024 - 2029 với sự tham gia của 159 đại biểu chính thức, đại diện cho gần 80 nghìn hội viên trên địa bàn huyện. Đây là đơn vị được Ban thư ký Hội LHTN Việt Nam TP. Hải Phòng lựa chọn tổ chức Đại hội điểm cấp huyện trong thành phố.

Bế mạc Giải bóng đá công nhân viên chức lao động tỉnh Bắc Ninh lần thứ I
Bế mạc Giải bóng đá công nhân viên chức lao động tỉnh Bắc Ninh lần thứ I

Sáng 14/4, tại sân vận động Trường Đại học Thể dục Thể thao diễn ra các trận Chung kết và bế mạc, trao Giải bóng đá công nhân viên chức lao động tỉnh Bắc Ninh lần thứ I năm 2024.

Tin vui: Chile có xu hướng tăng nhập khẩu cá ngừ từ Việt Nam
Tin vui: Chile có xu hướng tăng nhập khẩu cá ngừ từ Việt Nam

Số liệu từ Tổng cục Hải quan thể hiện, Chile đã nhập khẩu gần 3 triệu USD các sản phẩm cá ngừ từ Việt Nam trong 2 tháng đầu năm 2024, tăng 58% so với cùng kỳ năm 2023.

Dàn kỳ thủ Đặc cấp Quốc tế đại sư thi đấu tại Vũng Tàu
Dàn kỳ thủ Đặc cấp Quốc tế đại sư thi đấu tại Vũng Tàu

Các Đặc cấp Quốc tế đại sư Nguyễn Thành Bảo, Trềnh A Sáng, Lại Lý Huynh, Nguyễn Hoàng Yến, cùng nhiều danh thủ cờ tướng xuất sắc của Việt Nam đang thi đấu tại “Giải vô địch Cờ tướng quốc gia năm 2024”  tại TP. Vũng Tàu từ ngày 14/4 đến 21/4/2024.

Gần 78 tỷ đồng đầu tư dự án Khu Du lịch sinh thái Eo Gió
Gần 78 tỷ đồng đầu tư dự án Khu Du lịch sinh thái Eo Gió

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định vùa ban hành quyết định về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu Du lịch sinh thái Eo Gió. Dự án đi vào hoạt động sẽ góp phần phát triển du lịch của địa phương…