Top 10 Ứng Dụng Thẻ Thưởng Uy Tín Nhất Năm 2023 - 789 game tài xỉu đổi tiền that

Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Công bố kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn vụ nhiều học sinh nhập viện sau bữa trưa tại Thanh Hóa

Liên quan đến vụ nhiều học sinh của Trường tiểu học Điện Biên 1 (phường Điện Biên, TP. Thanh Hoá) bị đau bụng phải nhập viện, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hoá vừa công bố kết quả xét nghiệm mẫu lưu thức ăn.

Trường tiểu học Điện Biên 1, TP. Thanh Hóa
Trường tiểu học Điện Biên 1, TP. Thanh Hóa

Trường tiểu học Điện Biên 1, TP. Thanh Hóa hiện có 1.510 học sinh (32 lớp), trong đó có 1.447 học sinh đăng ký ăn bán trú. Nhà trường đã hợp đồng với Công ty cổ phần thương mại phát triển dịch vụ Phúc Nguyễn để cung cấp thực phẩm và chế biến suất ăn tại bếp ăn tập thể của nhà trường cho giáo viên và học sinh.

Ngày 21/12, bữa trưa tại Trường tiểu học Điện Biên 1, gồm có các món: Cơm trắng, chả cá chiên, canh bí đỏ nấu thịt lợn băm, cải ngọt xào thịt lợn, củ đậu (món tráng miệng); bữa phụ có cháo thịt lợn băm. Đến chiều tối 21/12/2023, xuất hiện một số giáo viên, học sinh có biểu hiện rối loạn tiêu hoá (đau bụng, nôn và tiêu chảy...).

Các học sinh đang điều trị tại bệnh viện (Ảnh: Hoàng Dương).
Các học sinh đang điều trị tại bệnh viện 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, sáng 22/12, cơ quan chức năng đã có mặt tại Trường tiểu học Điện Biên 1, lấy các mẫu lưu thực phẩm của ngày 21/12 gửi đi xét nghiệm; UBND TP. Thanh Hoá phối hợp với Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần thương mại phát triển dịch vụ Phúc Nguyễn để ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm. Đồng thời, UBND TP. Thanh Hoá đã có văn bản chấn chỉnh chung về công tác quản lý học sinh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tới các đơn vị...

Mới đây, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hoá đã công bố kết quả xét nghiệm mẫu lưu thức ăn, kết quả xét nghiệm (mẫu lưu) không có hoá chất và vi khuẩn.

Tuy nhiên, sự việc xảy ra tại Trường tiểu học Điện Biên 1 đã gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của giáo viên và học sinh nhà trường, gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho phụ huynh học sinh gửi con ăn bán trú tại nhà trường.

Theo đó, UBND TP. Thanh Hoá tiếp tục đề nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hoá khẩn trương phối hợp với cơ quan chức năng liên quan tiếp tục triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm tại Trường tiểu học Điện Biên 1 và xử lý nghiêm đối với tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm nêu trên theo thẩm quyền. UBND TP. Thanh Hoá sẽ tổ chức kiểm điểm để xem xét xử lý nghiêm đối với các tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm nêu trên.

Lê Nam

Bài liên quan

Tin mới

Tự hào mùa Xuân đại thắng!
Tự hào mùa Xuân đại thắng!

Gần nửa thế kỷ qua, Ngày Chiến thắng 30/4/1975 đã trở thành biểu tượng lịch sử vĩ đại của dân tộc, là niềm tự hào, là mốc son chói lọi cổ vũ nhân dân ta vượt qua khó khăn, thử thách, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Giá tiêu hôm nay 30/4: Tiếp tục giữ ổn định
Giá tiêu hôm nay 30/4: Tiếp tục giữ ổn định

Giá tiêu hôm nay 30/4, giá tiêu trong nước tiếp tục giữ ổn định trong những ngày nghỉ lễ. Hiện giá tiêu duy trì trong khoảng 97.000 - 98.000 đồng/kg.

Kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước: Mùa Xuân chiến thắng
Kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước: Mùa Xuân chiến thắng

Cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975 kết thúc bằng Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã lập nên kỳ tích vĩ đại trong lịch sử dân tộc: chúng ta chiến thắng hoàn toàn những kẻ địch hùng mạnh, nguy hiểm nhất, đồng thời thống nhất được triệt để, trọn vẹn nhất lãnh thổ, thể chế và cộng đồng Việt Nam.

Giá cà phê hôm nay, 30/4: Bình ổn ở mốc 133.500 đồng/kg
Giá cà phê hôm nay, 30/4: Bình ổn ở mốc 133.500 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay, 30/4, giá cà phê trong nước chững lại trong kì nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Hiện giá mua trung bình tại các tỉnh Tây Nguyên là 134.100 đồng/kg.

Lần đầu tiên Việt Nam làm Chủ tịch kỳ họp về Đầu tư, Doanh nghiệp và Phát triển của UNCTAD
Lần đầu tiên Việt Nam làm Chủ tịch kỳ họp về Đầu tư, Doanh nghiệp và Phát triển của UNCTAD

Việc Việt Nam lần đầu tiên được bầu làm Chủ tịch tại kỳ họp của một ủy ban thuộc khuôn khổ UNCTAD thể hiện sự đánh giá cao của cơ quan này và các quốc gia thành viên đối với chính sách và thành tựu trong thu hút đầu tư, phát triển bền vững của Việt Nam.

Giá vàng hôm nay 30/4: Vàng thế giới bất ngờ hạ nhiệt
Giá vàng hôm nay 30/4: Vàng thế giới bất ngờ hạ nhiệt

Giá vàng hôm nay 30/4, vàng trong nước hôm nay đứng giá trong kì nghỉ lễ 30/4-1/5. Giá vàng thế giới bất ngờ giảm nhẹ sau chuỗi tăng.